Các phương pháp vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ đúng cách, an toàn

Ngoài quan hệ tình dục truyền thống, quan hệ qua hậu môn cũng là cách để đạt được khoái cảm. Tuy nhiên, cần vệ sinh hậu môn như thế nào cho đúng cách để đảm bảo cuộc yêu an toàn, nồng cháy? Hãy cùng Powerman tìm hiểu các phương pháp vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ đúng cách qua bài viết dưới đây.

Các cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ đúng cách, sạch sẽ

Vệ sinh trọng yếu

Cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ đúng cách, sạch sẽ
Cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ đúng cách, sạch sẽ

Bước đầu tiên trong vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ là bạn cần đi vệ sinh và tống bỏ những chât cặn bã ở hậu môn ra ngoài. Sau đó bạn cần vệ sinh sâu phần bên trong một chút. Để làm được, bạn cần đến sự hỗ trợ của ống xịt vệ sinh hay vòi tắm hoa sen.

Đầu tiên, mở van vòi xịt ở áp lực trung bình sao cho tia nước có thể đi xa 10–12cm. Tránh sử dụng áp lực nước mạnh vì điều đó có thể gây tổn thương lên vùng hậu môn. Để ống xịt ghé vào lỗ hậu môn, kế tiếp hãy để áp lực nước của vòi xịt giúp bạn.

Lưu ý: bạn chỉ để vòi xịt gần lỗ hậu môn mà không cần thiết phải đưa vào bên trong. Nếu không có gel bôi trơn thì bất cứ vật rắn gì nhét vào bên trong lỗ hậu môn cũng sẽ gây ra những tổn thương rất nghiêm trọng.

Vệ sinh nhanh

Cách làm sạch hậu môn trước khi quan hệ này được thực hiện nếu dự định của bạn là một cuộc vui nhanh. Không cần chuẩn bị quá kỹ, bạn chỉ cần cho nước đi vào khu vực trực tràng ít nhất 5 giây và không để quá lâu vì nước sẽ tràn qua khu vực trực tràng sigma. Khi đó bạn sẽ phải thực hiện một quy trình vệ sinh đầy đủ và tốn nhiều thời gian hơn.

Nếu bạn sử dụng cụ vệ sinh hậu môn có dung tích cố định (chai nước, bình thụt, dung dịch bơm trực tràng, …) thì bạn chỉ cần lượng dung dịch như vậy là đủ.

Dụng cụ thụt rửa hậu môn
Dụng cụ thụt rửa hậu môn

Sau khi đã bơm nước hay dung dịch bơm trực tràng, bạn chỉ cần chờ vài giây. Những gì đang có trong trực tràng sẽ được xổ hết ra ngoài.

Lặp lại các bước trên với dụng cụ thụt rửa hậu môn tới khi bạn thấy nước xả ra đã hoàn toàn trong suốt. Nếu nước xả ra chưa trong, hay ruột chưa sạch, thì bạn cần tiếp tục thực hiện.

Nếu bạn đã thực hiện nhiều lần mà nước xổ ra vẫn còn đục và có cặn xổ thì có lẽ là bạn đã để nước đi quá khu vực trực tràng sigma. Lúc này bạn nên cân nhăc tiếp tục tiến hành quy trình hoàn chỉnh hay chọn cách quan hệ tình dục khác như “ bằng đường miệng” hay dừng cuộc chơi ở đây.

Nếu nước xổ ra đã trong và không có bất kỳ cặn bẩn nào thì chúc mừng, bạn đã hoàn thành quy trình rồi đấy. Hãy dùng xà phòng rửa lại lần nữa khu vực hậu môn, lau khô và chờ “được yêu ” thôi nào.

Nên làm sạch hậu môn trước khi quan hệ bao lâu?

Tùy thuộc vào cách bạn chọn vệ sinh trọng yếu hay vệ sinh nhanh mà thời gian cần để làm sạch hậu môn là khác nhau.

Nhưng nhất thiết bạn nên bắt đầu quy trình vệ sinh này trước 30 – 60 phút trước khi quan hệ.

Làm sao để biết hậu môn đã sạch hay chưa?

Để biết liệu trực tràng của mình đã hoàn toàn sạch, bạn nên kiểm tra các yếu tố:

Mùi của nước

Nếu nước thải ra có mùi hôi thối thì chắc chắn trực tràng của bạn vẫn còn nhiều chất bẩn. Khi nước vẫn còn mùi, bạn hãy tiếp tục bơm nước vào hậu môn và lặp lại quy trình nhé.

Niêm mạc ruột

Nếu bạn thấy nước thải ra đã trong nhưng có cặn lẩn vẩn, nhưng không mùi thì đó không phải phân mà là những niêm mạc ruột bị bong ra trong quá trình làm sạch. Lúc đó bạn cần phải dừng lại rồi đấy.

Xì hơi

Đây là dấu hiệu ruột đã lấp đầy không khí, không còn cặn bã, giúp ta nhận biết trực tràng đã sạch. Tuy nhiên, nếu lần xì hơi này vẫn có mùi hôi thì nó chỉ là cái xì hơi bình thường và chúng ta vẫn phải tiếp tục thực hiện quy trình đấy.

Màu nước

Nếu nước chảy ra đã trong hoàn toàn, không mùi thì quy trình vệ sinh đạt hiệu quả.

Những lưu ý khi quan hệ qua cửa sau

Lưu ý khi quan hệ cửa sau
Lưu ý khi quan hệ cửa sau

Niêm mạc hậu môn thường rất mỏng, dễ chảy máu và tiết ít dịch nhờn hơn so với âm đạo; do đó, nếu quan hệ không đúng cách sẽ tạo ra cảm giác vô cùng đau đớn.

Ngoài ra, phương pháp quan hệ này còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, như việc làm tăng tỷ lệ nhiễm khuẩn từ hậu môn trực tràng, lan sang âm đạo và nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục như giang mai, lậu, sùi mào gà, HIV…

Hậu môn không thể tự tiết ra chất nhờn như âm đạo nên có thể làm rách bao cao su; vì vậy, cần dùng chất bôi trơn. Tuy nhiên, chất nhờn bôi trơn có thành phần dầu có thể gây nhiễm khuẩn. Bên cạnh đó, nhiều loại dầu hay kem có chứa các chất phụ gia và chất tạo mùi còn gây khó chịu, dị ứng cho người sử dụng.

Qua bài viết này Powerman mong muốn các bạn có các phương pháp vệ sinh hậu môn đúng cách, sạch sẽ, an toàn, đảm bảo tình dục lành mạnh cho mình và người thương. Xin chân thành cảm ơn bạn đọc.

Xem thêm

Quay tay là gì? Quay tay có ảnh hưởng gì không? Những điều cần lưu ý

Rối loạn cương dương có tự khỏi không? Biểu hiện, Nguyên nhân, Cách điều trị